นายเกรียงไกร  อาภาบุษยพันธุ์

สวัสดิการและคุ้มค้องแรงงานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

985237
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
364
2916
13485
963996
43210
122692
985237

Your IP: 192.168.2.69
2018-04-27 09:46

สมัครงาน

ด่วน! รับสมัครพนักงานราชการ

“บิ๊กบี้” เผย ทางการเกาหลีสนับสนุนยกระดับฝีมือแรงงาน วัฒนธรรมความปลอดภัยฯ สูงขึ้น

Post on 14 กุมภาพันธ์ 2560
by Ayutthaya
ฮิต: 14232

                     นายอนันต์ชัย อุทัยพัฒนาชีพ ผู้ตรวจราชการกระทรวงแรงงาน ในฐานะโฆษกกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า ตามที่ พลเอก ศิริชัย ดิษฐกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และคณะได้ไปประชุมระดับรัฐมนตรี และในระดับอธิบดี ตามคำเชิญของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการจ้างงานและแรงงานเกาหลี เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ณ สาธารณรัฐเกาหลี

                     โดย รมว.แรงงาน และคณะ ได้หารือร่วมกันระดับรัฐมนตรีในการพัฒนาปรับปรุงการจัดส่งแรงงานภายใต้ระบบ EPS เพื่อรักษาตลาดแรงงานไทยในสาธารณรัฐเกาหลี ซึ่งได้ข้อสรุปว่า ด้านความร่วมมือการจัดส่งแรงงานไทยทำงานในเกาหลี ภายใต้ระบบ EPS ฝ่ายไทยได้ขอเพิ่มโควตาการจ้างแรงงานไทย เพื่อจูงใจให้แรงงานไทยเดินทางไปทำงานสาธารณรัฐเกาหลีอย่างถูกต้องตามกฎหมาย เพิ่มมากขึ้น ขณะเดียวกันทั้งสองฝ่ายยังได้เห็นพ้องเกี่ยวกับความร่วมมือด้านความปลอดภัยในการทำงานที่มีส่วนสำคัญต่อการพัฒนาอุตสาหกรรม โดยจะร่วมมือกันในการแลกเปลี่ยนข้อมูล องค์ความรู้ทางด้านวิชาการอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ทางการเกาหลีพร้อมที่จะให้ความร่วมมือในการพัฒนาฝีมือแรงงาน เพื่อรองรับการพัฒนาสู่ Thailand 4.0 รวมทั้งจะให้การสนับสนุนการพัฒนาศูนย์ฝึกอบรมนานาชาติของไทย เพื่อพัฒนาฝีมือแรงงานในภูมิภาคอาเซียนให้เป็นแรงงานที่มีผลิตภาพสูง ตลอดจนการอบรมภาษาให้กับแรงงานไทยในระบบ EPS อีกด้วย

                     นายอนันต์ชัย กล่าวต่อว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานและคณะ ยังได้ตรวจเยี่ยมสถาบันความปลอดภัยและอาชีวอนามัยในการทำงาน KOSHA ซึ่งเป็นหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานและการจ้างงานสาธารณรัฐเกาหลี โดยกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการด้านความปลอดภัยและอาชีวอนามัยกับ KOSHA โดยมีสาระสำคัญความร่วมมือในการพัฒนาศูนย์การเรียนรู้ด้านความปลอดภัย แนวทางการขับเคลื่อนงานความปลอดภัยฯ รองรับอนุสัญญา ILO และยุทธศาสตร์โลกด้านความปลอดภัยฯ ที่มุ่งเสริมสร้างวัฒนธรรมความปลอดภัย ซึ่ง KOSHA มีประสบการณ์และให้ความสำคัญในเรื่องนี้มาก รวมทั้งเป็นประโยชน์ต่อการดำเนินงานตามโครงการ Safety Thailand ที่จะมีการเสริมสร้างศักยภาพของบุคลากรด้านความปลอดภัยฯ อีกด้วย