นายเกรียงไกร  อาภาบุษยพันธุ์

สวัสดิการและคุ้มค้องแรงงานจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

874004
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
210
8359
29257
827327
54669
10981
874004

Your IP: 192.168.2.69
2018-03-23 00:27

สมัครงาน

ด่วน! รับสมัครพนักงานราชการ

กสร.ร่วมมือรฟม.เข้มความปลอดภัยฯก่อสร้างระบบรางรถไฟฟ้า

Post on 30 สิงหาคม 2560
by Ayutthaya
ฮิต: 75

 

กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานร่วมมือการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ยกระดับการแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุในงานก่อสร้างระบบรางรถไฟฟ้า เข้มมาตรการด้านความปลอดภัยฯ
ผู้ปฏิบัติงาน จนถึงผู้รับเหมาฯ

นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน รองอธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) เปิดเผยว่า
เมื่อเร็วๆ นี้ ได้ร่วมหารือกับ พ.ต.ท.อนุศิลป์ สิริเวชชะพันธ์ ผู้ช่วยผู้ว่าการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) และประธานคณะกรรมการความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน รฟม.
ถึงแนวทางในการดำเนินงานด้านความปลอดภัยฯ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุและอันตรายจากการทำงานในงานก่อสร้างระบบรางรถไฟฟ้าซึ่งทางรฟม.ได้มีมาตรการในการดำเนินการอยู่แล้ว แต่เพื่อให้เกิดความเข้มข้นในการป้องกัน
การประสบอันตรายจากการทำงานมากยิ่งขึ้น กสร.ได้ขอความร่วมมือรฟม.กำกับดูแลการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการทำงาน(จป.) ทุกระดับ และคณะกรรมการความปลอดภัยฯ ให้เป็นไปตามที่กฎหมายกำหนดอย่างจริงจัง รวมทั้งขอความร่วมมือให้กำกับดูแลให้ผู้รับจ้างงานจากรฟม. ดำเนินการด้านความปลอดภัยฯตามที่กฎหมายกำหนดอย่างเคร่งครัดด้วย

รองอธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กล่าวเพิ่มเติมว่า ความร่วมมือในครั้งนี้จะนำไปสู่ความสำเร็จในการป้องกันและลดอุบัติเหตุจากการทำงานในงานก่อสร้างภาครัฐ ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของ
การขับเคลื่อนวาระปฏิรูปแรงงานตามนโยบาย Safety Thailand และสร้างวัฒนธรรมความปลอดภัย (Safety Culture) ของพลเอก ศิริชัย ดิษฐกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ให้บรรลุผลอย่างเป็นรูปธรรมอีกทางหนึ่งด้วย